AMD Radeon RX 5500

AMD Radeon RX 5500 có thể đè bẹp Nvidia trong thị trường GPU

Tất cả phụ thuộc vào giá cả, tất nhiên, nhưng trên mặt của nó, đây có thể là một kẻ giết người GTX 1650

Radeon RX 5500 của AMD – một card đồ họa đã được tiết lộ trở lại vào đầu tháng 10 , nhưng vẫn chưa được ra mắt chính thức – là chủ đề của một rò rỉ hiệu năng khác, điều này đã xác nhận khá nhiều những gì chúng ta đã nghe trước đây.

RX 5500 đã trở thành chủ đề rò rỉ các slide tiếp thị rõ ràng trực tiếp từ AMD (được cho là), điều này cho thấy nhà sản xuất GPU đang đưa ra card đồ họa ngân sách này so với GTX 1650 của Nvidia , với các điểm chuẩn so sánh thuận lợi được AMD nhấn mạnh.

  • Card đồ họa của AMD đang đánh bại Nvidia
  • Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách xây dựng một PC
  • Đây là những card đồ họa tốt nhất năm 2019

Tất nhiên, đó là một điều để xem các điểm chuẩn được chọn bằng tay từ nhà sản xuất, nhưng rò rỉ mới này là thử nghiệm độc lập đầu tiên để đưa RX 5500 qua các bước đi của nó, theo lịch sử của Heise.de (như được phát hiện bởi Videocardz ).

Vì vậy, giả sử các điểm chuẩn này là chính hãng và chính xác – từ trước đến nay, mọi tin đồn hoặc rò rỉ như vậy cần phải được xử lý với một mức độ thận trọng phù hợp – chúng vẽ về cùng một hình ảnh của RX 5500 với mức hiệu suất tương đương với RX 580 .

Hãy nhớ rằng RX 580 (và thực tế là RX 570 và RX 590) có thể là những mẫu sắp ra mắt theo tin đồn trước đó – và rò rỉ cho thấy mức hiệu suất của RX 5500 sẽ nằm ở đâu đó giữa RX 580 và RX 590, vì vậy tất cả mọi thứ đại khái xếp hàng với những tin đồn.

Lưu ý rằng như Videocardz đã làm rõ, trang web của Đức đã điểm chuẩn phiên bản OEM của máy tính để bàn của RX 5500, được cho là lấy từ PC HP HP (chính xác là Pavilion TP01-0004ng, mặc dù trên trang sản phẩm chính thức của HP cho máy, GPU là xác định nhầm là RX 5300XT, trang web của Đức ghi chú).

Vì vậy, đây là mô hình tham chiếu cho các nhà sản xuất PC trái ngược với thẻ tiêu dùng bạn sẽ có thể mua trên kệ (từ các sản phẩm như Asus, MSI, Zotac, v.v.).

Trò chơi trên

Như bạn có thể biết, những thẻ của bên thứ ba sẽ nhanh hơn một chút – tất nhiên, vì bao giờ hiệu suất sẽ thay đổi một chút giữa chúng – nhưng tất cả chúng sẽ ở trong cùng một sân bóng thô.

Và đặc biệt, tốc độ khung hình đạt được của RX 5500 – khi bị xóa khỏi máy HP và được ghép nối với Intel Core i7-8700K (được hỗ trợ bởi 32GB RAM) – là 59 khung hình / giây (trong khung hình mỗi giây) trong Shadow of the Tomb Raider và 72 khung hình / giây trong Far Cry 5. Tất nhiên, ở độ phân giải Full HD (1080p).

So sánh tương ứng với 65 khung hình / giây và 75 khung hình / giây đối với Sapphire RX 580 Nitro +, do đó, RX 5500 chỉ chậm hơn một chút – và hãy nhớ rằng GPU sapphire là một vòng quay được ép xung của bên thứ ba, vì vậy chúng tôi có thể mong đợi hiệu suất nhanh hơn một chút từ máy không ép xung phiên bản tham khảo của 5500.

Kết quả Fire Strike cho RX 5500 đạt 12.111 điểm, do đó, chỉ kém một chút so với Sapphire RX 580 Nitro + ở mức 12.744 điểm. Điều đáng lưu ý ở đây là AMD sẽ tối ưu hóa trình điều khiển của mình tốt hơn cho GPU khi nó thực sự ra mắt.

Mức tiêu thụ năng lượng của thẻ mới rất ấn tượng và hiệu quả hơn nhiều như bạn mong đợi từ Navi. Khi chịu tải, RX 5500 được đo ở mức 133W, ít hơn so với Sapphire RX 580 đã nói ở trên, cần tới 207W.

Trang web của Đức cũng so sánh RX 5500 với Gigabyte GTX 1660 OC, lần lượt quản lý 69 khung hình / giây và 85 khung hình / giây trong Tomb Raider và Far Cry 5, mặc dù như chúng tôi đã đề cập, AMD đang nhắm mục tiêu này vào GTX 1650 , không phải mô hình này – vì vậy nó không thực sự là một so sánh công bằng. Và có vẻ như RX 5500 được thiết lập để thống trị GTX 1650 của Nvidia

Nhìn chung, sau đó, RX 5500 được nhắm mục tiêu thẳng vào chơi game 1080p và nó dường như làm rất tốt trong lĩnh vực này – nhưng giá cả sẽ rất quan trọng, hơn bao giờ hết. Nơi nó sẽ được đặt cạnh GTX 1650 sẽ là điểm mấu chốt, với kỳ vọng rằng GPU của AMD sẽ ra mắt quanh mức 150 đô la (và có thể là 150 bảng), hoặc có thể cao hơn một chút.

Điều đó sẽ khiến AMD đứng ở vị trí cuối ngân sách của thị trường GPU với ưu đãi mới này, mặc dù GTX 1650 Super của Nvidia có thể gây ra nhiều thứ lầy lội, vì sự quay vòng mạnh mẽ hơn trên thẻ dự kiến ​​sẽ ra mắt vào ngày hôm nay (được cho là vào ngày hôm nay).

Mặc dù vậy, một lần nữa, chúng ta sẽ phải xem các mức giá tương ứng này tăng lên như thế nào – và thực sự có được các GPU này được chuẩn hóa chính xác – trước khi chúng ta có thể đưa ra bất kỳ quyết định thực sự nào về việc AMD hay Nvidia sẽ chiến thắng trong cuộc chiến ngân sách này ở cuối ngân sách của thị trường . Nhưng đủ để nói rằng, đi theo những gì chúng ta đã thấy bị rò rỉ cho đến nay, mọi thứ đang tốt cho AMD.

  •  Chúng tôi đã chọn ra máy tính xách tay tốt nhất năm 2019

Thẻ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *